Chi phí đi Nhật lần 2 là bao nhiêu và gồm những khoản phí nào?

Hiện nay, chính phủ Nhật Bản cũng đã nới lỏng hơn về những chính sách cho lao động Việt có cơ hội quay lại Nhật lần 2 để làm việc với nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về chi phí quay lại Nhật lần 2 gồm những khoản gì và hết bao nhiêu, cùng tham khảo bài viết dưới đây của IPM Việt Nam nhé.

1. Chi phí đi Nhật lần 2 là bao nhiêu?

So với những đơn hàng đi xklđ Nhật Bản lần 1 thì chi phí TTS phải bỏ ra khi muốn quay lại Nhật lần 2 khá thấp bởi bạn không cần mất chi phí đơi việc và công đợi visa là có thể bay được.

Đối với TTS đi lại lần 2 theo diện TTS kỹ năng lần 2 thì chi phí đi dao động từ 3.000 – 5.000 usd. Tùy vào tiếng Nhật, tùy ký lương cơ bản và cũng tùy theo các  ngành nghề.

 Đối với TTS đi lần 2 theo diện kỹ thuật viên thì tổng chi phí đi sẽ dao động từ 2.000 tới 4.000 usd tùy vào trình độ tiếng Nhật của bạn.

2. Các khoản chi phí đi Nhật lần 2

Phí khám sức khỏe

Việc khám sức khỏe cũng không bắt buộc có công ty yêu cầu, có công ty không. Với TTS đi từ xí nghiệp khác làm việc mới phải tái khám. Mức phí khám sức khỏe tùy thuộc vào bệnh viện nơi mà bạn khám.

Tiền Dịch Vụ

Đây là khoản phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Với TTS quay lại lần 2 tại công ty cũ, nghiệp đoạn cũ thì chỉ mất chi phí làm hồ sơ và vé máy bay.

Phí hồ sơ, dịch thuật

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ phải làm các thủ tục, hồ sơ để được sang Nhật làm việc. Trong quá trình làm thủ tục hồ sơ, người lao động phải dịch thuật bằng cấp cùng và các giấy tờ liên quan từ tiếng Việt sang tiếng Nhật.

Khi đó bạn cũng phải mất một khoản phí hồ sơ, dịch thuật cho công ty mà bạn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản.

 Visa, giấy tờ, vé máy bay

Những thủ tục, giấy tờ xin visa để xuất cảnh sang Nhật là cực kỳ cần thiết nếu bạn muốn đặt chân tới Nhật Bản. Đối với diện đi XKLĐ Nhật Bản thì sẽ xin visa dài hạn.

Visa nhập cảnh một lần: 610.000 VNĐ

Visa quá cảnh: 140.000 VNĐ

Visa nhiều lần: 1.220.000 VNĐ

Nếu bạn đang muốn quay lại Nhật Bản làm việc lần 2, muốn đi xklđ Nhật thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích về chi phí đi Nhật lần 2 và những khoản phí cần đóng nhé.

Gọi nhận tư vấn